“แจ็ครัสเซล” สุนัขที่เป็นมากกว่าสุนัข ใครรู้จักก็ต้องรักหมดใจ

 

สุนัขแจ็ครัสเซลมีลักษณะทางกายภาพที่น่าดึงดูดและเป็นเอกลักษณ์มากๆเลยล่ะค่ะ แต่ก่อนที่ครูโจอี้จะบอกว่าทำไมสุนัขแจ็ครัสเซลถึงเป็นมากกว่าสุนัข ครูโจอี้อยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแจ็ครัสเซลให้มากขึ้นอีกนิด แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมใครๆก็หลงรักสุนัขสายพันธุ์แจ็ครัสเซล

“แจ็ครัสเซล” สุนัขที่เป็นมากกว่าสุนัข ใครรู้จักก็ต้องรักหมดใจ 

ลักษณะทางกายภาพของสุนัขแจ็ครัสเซล

ขนและลวดลาย: สุนัขแจ็ครัสเซลมีขนสั้นและหนาที่สัมผัสเรียบ ไม่มีชั้นขนที่หนาเหมือนสุนัขอื่น ขนของแจ็ครัสเซลแบ่งได้เป็น 3 แบบ ได้แก่ ขนสั้น ขนหัก และขนยาวที่ค่อนข้างหยาบ โดยทั้งสามพันธุ์จะพบได้ในเฉดสีขนต่อไปนี้

  • สีขาว
  • สีขาวและแต้มสีดำ
  • สีขาวและแต้มสีน้ำตาลแทน
  • สีขาวและจุดสีน้ำตาล
  • สีขาวและจุดสีครีม
  • สีขาวผสมสีดำและสีน้ำตาลแทน

ขนาดและสัดส่วน: สุนัขแจ็ครัสเซลมีขนาดกลางถึงใหญ่ โดยสูงอยู่ระหว่าง 23-28 นิ้ว (58-71 เซนติเมตร) และน้ำหนักประมาณ 40-90 ปอนด์ (18-41 กิโลกรัม)

กล้ามเนื้อและโครงสร้างร่างกาย: สุนัขแจ็ครัสเซลมีกล้ามเนื้อแข็งแรงและโครงสร้างร่างกายที่สมบูรณ์ เนื่องจากเป็นสุนัขที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่องานที่ต้องการแรงจูงใจและความต้านทาน

หัว: สุนัขแจ็ครัสเซลมีหัวใหญ่และกลม 

ตาและหู: สุนัขแจ็ครัสเซลมีตาขนาดใหญ่และหูต่อตัวอยู่ที่สูงในศีรษะ

ลำตัวและกล้ามเนื้อ: ลำตัวของสุนัขแจ็ครัสเซลส่วนใหญ่แข็งแรงและสมส่วน มีกล้ามเนื้อกำมะหยี่ใหญ่และกระชับ

หาง: สุนัขแจ็ครัสเซลมีหางยาวและขึ้นตรง มักจะมีลายสีเหลืองหรือขาวที่ตรงกับหาง

 

นิสัยของสุนัขแจ็ครัสเซล

แจ็ครัสเซลล์ ซน น่ารักและอ้อนเก่ง

พลังและความกระฉับกระเฉง: สุนัขแจ็ครัสเซลมีพลังและความกระฉับกระเฉงที่มาก พวกเขามีการกระโดดสูงและเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว สามารถกระโดดข้ามและวิ่งในระยะสั้นได้ดี เป็นสุนัขที่มีความพร้อมและความพิเศษในกิจกรรมที่ต้องใช้พลังและความคล่องแคล่ว

 

การว่ายน้ำช่วยให้สุนัขคลายเครียด

ความอัจฉริยะและความเชี่ยวชาญในการเรียนรู้: สุนัขแจ็ครัสเซลเป็นสุนัขที่ฉลาดและเรียนรู้ได้ดี พวกเขาสามารถเข้าใจคำสั่งได้รวดเร็วและมีความจำดี นอกจากนี้ พวกเขามีความสามารถในการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

แจ็ครัสเซลล์ ซน น่ารักและอ้อนเก่ง

ขี้เล่นและพอเพียง: สุนัขแจ็ครัสเซลมีอารมณ์ขี้เล่นและร่าเริง พวกเขาชอบเล่นและสนุกกับเจ้าของยังไงก็ตามแจ็ครัสเซลยังเป็นสุนัขที่มีความอดทนและพอเพียง สามารถปรับตัวและเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ร่วมกับครอบครัวหรือการทำงานกับผู้คนอื่นๆ

 

แจ็ครัสเซล ผู้ช่วยตามหาคนหาย

เรื่องที่สุนัขแจ็ครัสเซลช่วยตามหาคนหายเป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้คนหลงรักสุนัขพันธุ์นี้ เพระาแจ็ครัสเซลสามารถใช้สายตาและการไล่ตามกลิ่นในการติดตามและสืบสวนเพื่อค้นหาคนหายได้อย่างยอดเยี่ยม สุนัขแจ็ครัสเซลมีสติปัญญาและความไวในการสะกดจิตใจของมนุษย์ ทำให้เป็นเพื่อนที่น่าเชื่อถือในการช่วยค้นหาคนหายในการสืบสวนอุบัติเหตุหรือภัยคุกคามต่างๆ

 

 

แจ็ครัสเซลสุนัขนำทางคนพิการ

“แจ็ครัสเซล” สุนัขที่เป็นมากกว่าสุนัข ใครรู้จักก็ต้องรักหมดใจ

นอกจากนี้สุนัขแจ็ครัสเซลยังมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือคนพิการ สามารถเป็นสุนัขตำรวจหรือสุนัขนำทางสำหรับผู้พิการที่มีภาวะแพร่งพักได้ ความเชี่ยวชาญในการสั่งการและความอ่อนโยนของสุนัขแจ็ครัสเซลทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมสำหรับการช่วยเหลือและคอยดูแลผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือในกิจวัตรประจำวัน

สุนัขแจ็ครัสเซลเป็นพันธุ์สุนัขที่มีคุณสมบัติพิเศษและความอัจฉริยะ ทั้งในการช่วยค้นหาคนหายและในการช่วยเหลือคนพิการ ความสามารถและความอ่อนน้อมอุ่นของแจ็ครัสเซลทำให้สร้างความผูกพันและความรักกับผู้คน ทำให้ไม่แปลกที่คนทั่วโลกหลงรักและหลงใหลในสุนัขแจ็ครัสเซลอย่างมากเลยล่ะค่ะ

 

แจ็ครัสเซล ราคาเท่าไหร่?

ราคาของสุนัขแจ็ครัสเซลสามารถแตกต่างกันไปตามหลายปัจจัย เช่น สถานที่ซื้อ, คุณสมบัติของสุนัขแต่ละตัว และความต้องการของตลาดใน ณ ขณะนั้น อย่างไรก็ตามเพื่อความถูกต้องและเพื่อป้องกันความผิดหวัง ครูโจอี้ขอแนะนำให้ติดต่อกับเจ้าของสุนัขแจ็ครัสเซลที่ร้านจำหน่ายสุนัข หรือสอบถามจากคณะสัตว์แพทย์เพื่อทราบข้อมูลที่เป็นปัจจัยในการตัดสินราคา

 

โรคประจำตัวของแจ็ครัสเซล

แจ็ครัสเซลล์ ซน น่ารักและอ้อนเก่ง

แจ็ครัสเซลมักจะเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา เช่น ตาแฉะ ลืมตาไม่ได้ สีตาเปลี่ยน หรือโรคหัวใจที่ส่งผลต่อระบบการหายใจ หรือโรคตับที่ส่งผลให้ มีการขับปัสสาวะออกมามาก ความต้องการอยากอาหารลดลง หากพบความผิดปกติของร่างกายควรพาแจ็ครัสเซลไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและวางแผนการรักษาอย่างถูกต้อง

 

แจ็ครัสเซลเหมาะกับใคร?

“แจ็ครัสเซล” สุนัขที่เป็นมากกว่าสุนัข ใครรู้จักก็ต้องรักหมดใจ

สุนัขพันธุ์แจ็ครัสเซลเป็นสุนัขที่มีพลังงานสูง ผู้เลี้ยงควรจะมีเวลาพาไปออกกำลังกายเป็นประจำ ชอบใช้ชีวิตในแบบแอคทีฟ สนุกสนาน สร้างสรรค์และต้องการความร่าเริงกับชีวิต แจ็ครัสเซลต้องการการดูแลเอาใจใส่ การได้ทำกิจกรรมร่วมกับเจ้าของ หากใครชอบอยู่เฉยๆแต่อยากจะเลี้ยงแจ็ครัสเซล อาจจะรู้สึกหงุดหงิดง่าย และเหนื่อยที่จะเลี้ยงได้ค่ะ หากเลี้ยงแจ็ครัสเซลในบ้านที่มีบริเวณให้เขาได้วิ่งเล่นก็จะดีมากๆเลยล่ะค่ะ

 

ฟาร์มแจ็ครัสเซลมีที่ไหนบ้าง?

“แจ็ครัสเซล” สุนัขที่เป็นมากกว่าสุนัข ใครรู้จักก็ต้องรักหมดใจ

เท่าที่ทราบ ในประเทศไทยยังไม่มีฟาร์มสุนัขแจ็ครัสเซลโดยเฉพาะ แต่หากใครอยากมีเพื่อนตัวน้อยเป็เจ้าแจ็ครัสเซล สามารถติดต่อสอบถามไปที่ 4 ช่องทางด้านล่างนี้ดูได้นะคะ (ครูโจอี้ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆกับทั้ง 4 ช่องทาง เป็นเพียงแค่การช่วยเพื่อนๆหาข้อมูลเท่านั้น)


หากใครไม่มั่นใจว่าจะเลือกลูกสุนัขแจ็ครัสเซลแบบไหนมาเลี้ยงดี สามารถเข้าไปอ่านบทความ How to เลือกลูกสุนัขให้ตรงใจ สไตล์ Jojo House Dog Master หรือจะใช้บริการของ Jojo House Dog Master ช่วยเลือกลูกสุนัขให้ก็ได้นะคะ และหากใครเลือกลูกสุนัขที่ถูกใจได้แล้ว อย่าลืมให้ Jojo House Dog Master เป็นผู้ช่วยในการฝึกสุนัขให้กับคุณนะคะ เพราะเราให้บริการฝึกสุนัขทุกสายพันธุ์ ตามมาตรฐานสากล โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์และได้รับความไว้วางใจจากคนรักสุนัขมากมาย เน้นการสอนการเป็นจ่าฝูงให้กับเจ้าของและเน้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของสุนัขให้มีความสมดุล ตามหลัก LETS Concept

 

Pin It on Pinterest