ห้องสมุดความรู้
ReadyPlanet.com
dot
JOJO HOUSE DOG MASTER
dot
bulletรับฝิกสุนัขทุกสายพันธุ์
bulletบริการสระว่ายน้ำ
bulletเกร็ดความรู้
bulletการเลือกสุนัขตามมาตรฐาน
bulletVDO Presentation1
bulletข่าวสารของศูนย์ฝึก
dot
Newsletter

dot
bulletภาพกิจกรรม


spartasiberians
Green product
nykennel
nakarinvet


ห้องสมุดความรู้


ห้องสมุดความรู้ ที่1article

     Labrador  Retriver
     สายพันธุ์อัจฉริยะ
     หากถามถึงสุนัขในดวงใจเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเทใจให้ "ลาบราดอร์" สุนัขแสนรู้จนหมดหัวใจ ด้วยหลายต่อหลายเหตุผลไม่ว่าจะเป็นความฉลาดแสนรู้ สักษณะนิสัยที่เป็นมิตร 

ห้องสมุดความรู้ ที่2article

Bulldog บลูด็อกสุนัขผู้กล้าแห่งตำนานนักสู้
    หลายคนรู้จัก Bulldog ดีในฐานะสัตว์เลี้ยงที่น่ารักบ้างก็รู้จักในฐานะสุนัขกีฬาตัวเก่ง แต่ในสายตาของบางคนอาจมองว่าเป็นสุนัขที่น่าเกรงขามและดุดัน กว่าในความเป็นจริงแล้วเบื้องหลังใบหน้าที่ยับสั้นนั่นคือความจงรักภักดีและอ่อนโยนต่างไปจากบรรพบุรุษของมันที่จัดเจนในเกมสู้วัว

ห้องสมุดความรู้ ที่3article

American Pit Bull Terrier
นักสู้ผู้ไม่รู้จักคำว่าถอย

      พิทบูลเป็นสุนัขที่มีสายเลือดนักสู้อยู่ในตัวเต็ม 100% เรียกได้ว่าเกิดขึ้นมาเพื่อการเป็นนักรบจึงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทดสอบพลังและเกมส์กีฬา สุนัขสายพันธุ์นี้เป็นที่ยอมรับกันในเรื่องของความฉลาดหลักแหลม ความจงรักภักดีและปกป้องผู้เป็นนาย แต่ทว่าหลายๆ คนยังสับสนในชื่อเรียกระหว่าง American Pitbull Terrier (APBT) และ American Staffordshire Terrier

ห้องสมุดความรู้ ที่4article

BEAGLE สนู้ปปี้จอมซ่าส์....คุณหมา  ยอดนักสืบ
      บีเกิล (Beagle) เป็นสุนัขขนาดกลางจัดอยู่ในตระกูล Hound ที่มีลักษณะภายนอกทั่วไปคล้ายกับสุนัขพันธุ์ Foxhound แต่มีขาสั้นใบหูที่ยาวและนิ่มกว่าคาดว่ามีต้นกำเนิดมากว่า 2,000 ปีมาแล้วซึ่งเป็นการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง Talbot Hound, The North Country Beagle. the Soutern Hound, และ  Harrier  

อาการกลัวฟ้าร้องของสุนัข

อาการกลัวฟ้าร้องของสุนัข 

     เมื่อมีฟ้าร้องหรือเสียงดังอื่นๆ เมื่อเห็นสุนัขกลัวแล้วเราต้องอย่าอุ้ม อย่าโอ๋ อย่าปลอบ และวิตกกังวล การฝึกปรับอาการกลัวฟ้าร้องนั้นสิ่งที่ทำได้ง่ายสุดคือ "No Touch, No Talk, No Eye Contact” อย่าสัมผัส อย่าพูด อย่าสบตา!

[Go to top]